Vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ

Vay tín chấp doanh nghiệp là sản phẩm cho vay của ngân hàng dành cho cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp, với hạn mức cho vay không quá lớn và không yêu cầu tài sản thế chấp. Vậy điều kiện và thủ tục vay tín chấp doanh nghiệp là gì?

Do sự phát triển của nền kinh tế thị trường, tất cả mọi doanh nghiệp mới nổi ra đời ngày càng nhiều thêm nhưng cũng phải đương đầu với rủi ro về việc không đủ ngân sách. Trong khi đó các phương pháp vay thế chấp quá mất thời gian và không hợp lý thì vay vốn tín chấp xuất hiện như một hình thức vay đáp ứng cả hai tiêu chí: Là giải pháp khúc mắc thiếu hụt vốn của tất cả mọi doanh nghiệp và giúp khai thông ngân quỹ, tăng thêm lợi nhuận cho ngân hàng. Ở những thông tin phía dưới sẽ giải thích thêm về kiểu vay trên.

Vay tín chấp doanh nghiệp là gì??

Vay tín chấp có định nghĩa là loại hình cho vay của ngân hàng dành cho người đăng ký là cá nhân hoặc xí nghiệp quy mô nhỏ, với số tiền cho vay không Quá lớn và không đòi hỏi tài sản thế chấp. Vay tín chấp doanh nghiệp là cách ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp một khoản vay vốn để bổ sung vốn kinh doanh hay buôn bán các tài sản cố định mà ngân hàng kết nối nhà cung cấp mua bán các phương pháp đó.

Gói vay tín chấp cho mọi doanh nghiệp vừa và nhỏ

những doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu các gói nợ tài chính không Quá lớn nhưng lại cực khó để tiếp cận với khoản vay vốn vốn từ ngân hàng vì các điều như: Với thời hạn hoạt động làm ăn ngắn, chưa có khoản lợi nhuận nổi trội, tài sản đảm bảo không đủ,… Điều này gây ra nhiều bất lợi cho tất cả doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì nguyên nhân này, khiến hoạt động làm ăn không thể thực hiện đúng theo như kế hoạch đã dự định và gây ra những tổn thất chỉ vì vấn đề thiếu vốn.

Vay tín chấp doanh nghiệp

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, số lượng mỗi doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đại đa số lên đến 97%, sử dụng đến 50% lao động và đóng góp 40% vào GDP nước nhà đã trở thành thị trường tiềm năng để các ngân hàng khai thác đồng thời phân tán được rủi ro. Các khoản nợ vốn tín chấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ra đời đáp ứng với được tiêu chí đôi bên cùng có lợi: vừa giúp hoạt động buôn bán doanh nghiệp tốt hơn, vừa giúp ngân hàng khơi thông khoảng vốn, tăng lợi nhuận và phân tán rủi ro.

Điều kiện và các thủ tục vay vốn

Điều kiện

Tùy thuộc mỗi ngân hàng sẽ có các Hình thức vay với lượng tiền và lãi suất, kì hạn cho vay khác trong đi kèm là những điều kiện khác nhau. Nhưng có một số điều kiện tối thiểu doanh nghiệp phải đáp ứng là:

  • Doanh nghiệp thành lập hợp pháp tại Việt Nam.
  • Doanh nghiệp đã có hoạt động phát triển ít nhất 3 năm.
  • Với doanh thu hàng năm tối thiểu 2 tỷ VNĐ.
  • Mục đích vay: Sửa chữa, tân trang cơ sở kinh doanh, văn phòng, nhà máy hoặc mua sắm máy móc, trang thiết bị.
  • Đáp ứng các điều kiện tối thiểu khác tùy từng ngân hàng.

Thủ tục

Với kỳ hạn giải ngân nhanh chóng, chỉ vài ngày cho đến 1-2 tuần, thậm chí giải ngân trong ngày, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ sau khi muốn vay vốn tín chấp doanh nghiệp:

  • CMND/ Căn cước công dân và sổ hộ khẩu của chủ doanh nghiệp. Nếu bạn không có hộ khẩu tại địa chỉ thường trú, một số ngân hàng cần phải trình giấy tạm trú tạm vắng của địa phương/
  • Các giấy tờ chứng minh doanh nghiệp có khả năng chi trả nợ: báo cáo nguồn thu doanh nghiệp,..
  • Giấy phép hoạt động làm ăn và phát triển cho Sở Kế hoạch – Đầu tư cấp.
  • Điều lệ doanh nghiệp
  • Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh thực tế, không phải công ty ma: các hơp đồng đã ký kết trong khoảng thời hạn gần đây,…

Các ngân hàng cho vay tín chấp doanh nghiệp hiện nay

Với sự phát triển của thị trường các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các ngân hàng cũng mở rộng và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được vay vốn. Nhiều ngân hàng hiện nay có Các hình thức vay vốn tín chấp như: VPbank, VIB, Vietcombank, ABbank, Sacombank, …

Với bài viết trên đây, bạn đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về vay tín chấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng với chính sách vay vốn hấp dẫn và cạnh tranh, hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ để chọn một ngân hàng phù hợp với doanh nghiệp của bạn nếu có nguyện vọng muốn vay tín chấp nhé!

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến người vay Pre Next